Tổng Công ty Cổ phần Công trình Viettel - Viettel Construction

 

GIỚI THIỆU VIETTEL CONSTRUCTION


Tổng Công ty CP Công trình Viettel, tiền thân là Xí nghiệp Xây lắp Công trình được thành lập ngày 30 tháng 10 năm 1995, là đơn vị hạch toán độc lập, một phần không thể thiếu trong hệ sinh thái Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội. Sau khi làm tốt các nhiệm vụ của đất nước, người Công trình Viettel đã ý thức và bắt tay vào hành động mang đến một cuộc sống chú trọng trải nghiệm, sự tiện nghi, hiện đại hơn đến với công chúng.

Sau nhiều lần chuyển đổi tên giao dịch, đến tháng 9/2018, Công trình Viettel chính thức mang tên Tổng Công ty CP Công trình Viettel (Tên giao dịch quốc tế Viettel Construction Joint Stock Corporation) hoạt động kinh doanh với 5 trụ chính: Xây dựng, Đầu tư Hạ tầng cho thuê, Vận hành Khai thác, Giải pháp Tích hợp và Công nghệ thông tin.

Trải qua 25 năm phát triển và đồng hành cùng công chúng, Tổng Công ty đã xây dựng được hệ thống hạ tầng mạng lưới viễn thông trong nước với hơn 50.000 trạm phát sóng, 320.000 km cáp quang (tương đương 8 vòng trái đất), bao phủ 100% lãnh thổ Việt Nam bao gồm vùng biển hải đảo, vùng sâu vùng xa.

Đồng thời Tổng Công ty còn tiên phong tham gia xây dựng hạ tầng viễn thông tại 10 quốc gia ở châu Á, châu Phi và châu Mỹ. Từ đơn vị xây lắp thuần túy, trở thành Tổng Công ty cung cấp dịch vụ trên nền tảng kỹ thuật , công nghệ với quy mô gần 10.000 người, tâm đắc mang trong mình sứ mệnh đồng hành “Dựng Xây Cuộc Sống Mới” cùng các doanh nghiệp trên cả nước và thế giới.

 

LĨNH VỰC HOẠT ĐỘNG
 

TƯ VẤN THIẾT KẾ XÂY DỰNG

Công trình Viettel là đơn vị xây lắp công trình viễn thông đứng đầu Việt Nam, đã xây dựng được hệ thống mạng lưới với hơn 50.000 trạm phát sóng, hơn 140.000 km cáp quang, đến 100% các huyện, hầu hết các xã trong nước, vùng đảo Trường Sa và thị trường nước ngoài tại châu Á, Phi, Mỹ.

 

ĐẦU TƯ HẠ TẦNG CHO THUÊ

Đầu tư xây dựng hạ tầng cho thuê, mua lại, củng cố, cải tiến nâng cấp hạ tầng cho:

- Các doanh nghiệp viễn thông khác thuê để kinh doanh dịch vụ

- Cơ quan chính quyền vận hành các dịch vụ công, dịch vụ xã hội(hạ tầng IOT, Smart city,...)

 

GIẢI PHÁP TÍCH HỢP
Với định hướng thay đổi phù hợp xu hướng phát triển của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, Viettel Construction cung cấp cho thị trường hệ thống sản phẩm dịch vụ và giải pháp với tiêu chí thông minh, an toàn.

Một số sản phẩm như: thiết bị máy tính, điện lạnh, thiết bị dân dụng (điều hòa/tivi/tủ lạnh…); hệ thống giám sát an ninh, thiết bị gia dụng thông minh; thiết bị năng lượng mặt trời; giải pháp tổng thể tại các tòa nhà/cơ quan doanh nghiệp (xây dựng - lắp đặt - vận hành - bảo trì)…

 

VẬN HÀNH KHAI THÁC
Là mảng kinh doanh với đa dạng lĩnh vực với thế mạnh về viễn thông, công nghệ thông tin. Hiện VCC Services đang phát triển 2 dịch vụ mới là chăm sóc thiết bị gia đình Home Care, vận hành giám sát hệ thống pin năng lượng mặt trời Solar Care

Với 25 năm kinh nghiệm sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi đã chiếm trọn lòng tin của khách hàng cá nhân, doanh nghiệp trong nước và quốc tế.

 

CÔNG NGHỆ THÔNG TIN
Viettel Construction mong muốn tạo ra một hệ sinh thái số - nơi thực hiện hóa khát vọng vươn lên của các doanh nghiệp.

Hiện chúng tôi đã và đang nghiên cứu, sáng tạo ra những giải pháp công nghệ mới, tối ưu mọi hoạt động, chi phí của doanh nghiệp như: Gói vận hành IT cho doanh nghiệp; Phần mềm quản lý Quan hệ khách hàng CRM; Phần mềm Quản lý tài chính kế toán, Phần mềm Quản lý kho, tài sản, Phần mềm tính lương,..